Sử dụng máy lạnh khôn ngoan để tiết kiệm

Thứ ba - 01/12/2015 09:10

Sử dụng máy lạnh khôn ngoan để tiết kiệm

Tuy nhiên cùng với những lợi ích của vật dụng này mang lại thì nó cũng khiến không ít chị em phụ nữ đau đầu vì khả năng tiêu thụ điện năng khá lớn của nó. Vậy đâu là cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất, nhất là Máy lạnh Panasonic, máy lạnh Daikin,..
 

Với những tuyệt chiêu dưới đây, hẳn là bạn sẽ có cách tiết kiệm một khoản kha khá để “bỏ ống heo”
 

Thứ nhất, Chọn điều hòa có công suất phù hợp

Bạn nên nhớ một điều rằng khi lắp đặt điều hòa, cần dựa vào diện tích phòng để chọn chiếc máy lạnh sao cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn máy lạnh với công suất bao nhiêu còn tùy vào diện tích. Nếu công suất lớn thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa.
 

Sử dụng máy lạnh khôn ngoan để tiết kiệm

 

Sử dụng máy lạnh khôn ngoan để tiết kiệm

Thứ hai, Tắt điều hòa đúng cách

Nếu bạn phải ra ngoài thì nên nhớ phải tắt máy lạnh ngay, đừng để như vậy thì rất lãng phí. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt Aptomat. Đây có thể nói là cách  tốt nhất để đảm bảo rằng máy lạnh vẫn không tiêu thụ thêm mức điện năng nào nữa.

Thứ ba, Sử dụng điều hòa cùng quạt gió

Với việc sử dụng quạt gió, không khí nóng sẽ được đẩy lên trần nhà và tạo ra hiệu ứng gió mạnh phía dưới, tạo sự thoải mái nhất cho bạn. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn. Với việc sử dụng quạt gió, nhiệt độ không cần thấp nên sẽ giúp bạn tiết kiệm điện vô cùng.
 

Sử dụng máy lạnh thông mình để tiết kiệm

 


Sử dụng máy lạnh thông mình để tiết kiệm

 

Thứ tư, Bảo dưỡng theo định kỳ

Nên nhớ một chiếc máy dù hoạt động rất tốt như Máy lạnh Daikin thì vẫn phải ần bảo dưỡng thường xuyên. Việc này giúp cho máy điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

 

Với những quy tắc trên đây, có thể cam kết rằng hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ giảm bớt phần nào. Hãy áp dụng bây giờ để tiết kiệm điện.

 Từ khóa: máy lạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm nhiều:   • Máy lạnh toshiba   • Máy lạnh Daikin   • Tủ đông trữ sữa   • Máy lọc không khí  • Máy sấy  • Tủ đông gia đình  • Tivi Asanzo • Tivi Samsung  • Bình thủy điện • Máy nước nóng công trình 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây