Nồi Cơm Điện Có Vấn Đề Gì ? Nấu Quài Mà Không Chín ?

Chủ nhật - 23/07/2017 23:44
Nồi cơm điện của bạn nấu mãi không chín ? Đã có vấn đề gì sảy ra ? Hãy cùng Điện Máy An Tâm tìm hiểu và khắc sự cố này một các tốt nhất nhé
Nồi Cơm Điện Có Vấn Đề Gì ? Nấu Quài Mà Không Chín ?
Nồi Cơm Điện Có Vấn Đề Gì ? Nấu Quài Mà Không Chín ?

Nấu Quài Mà Không Chín ? Nồi Cơm Điện Có Vấn Đề Gì ?

Nồi cơm điện nhà bạn nấu mãi mà không chín được cơm, vậy làm sao thì mới chín được đây. Hãy cùng Điện Máy An Tâm tham khảo các biện pháp dưới đây nhé !

Thiếu Nước Thì Nấu Làm Sao ?

Khi bạn nấu cơm thì việc cho nước là không thể không có, nhưng nấu không chín thì nguyên nhân có thể từ việc bạn cho nước vào không đủ để gạo hấp thu và không đạt tới độ chín kết quả là bạn nấu mãi mà cơm vẫn sượng không chín hẳn.
 

Bạn nên kiểm tra lại lượng nước trước khi nấu, thường thì sẽ là 1 chén gạo thì 1 chén nước. Và bạn cũng nên xem lại là mình có vừa đổi loại gạo hay không vì các loại gạo khác nhau thì cần một lượng nước khác nhau để nở và chín.

Bạn có nấu quá nhiều hay không ?

Nếu hiện tại lượng gạo nấu hằng ngày của bạn đang bị sượng và không chín ở lớp trên cùng thì rất có thể là bạn đã nấu vượt mức giới hạn của nồi cơm điện rồi.
Ví dụ: Nồi cơm điện 1.8 lít nấu được tối đa 10 cốc gạo (cốc đi kèm theo nồi), tham khảo thang đo mực nước để biết được nồi của bạn nấu được bao nhiêu cốc gạo.
 

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên chia nhỏ lượng gạo cần nấu và nấu thành nhiều lần hoặc chọn cho mình một chiếc nồi cơm điện lớn hơn.

Chắc đáy nồi cơm điện có vấn đề rồi ?

Mâm nhiệt phía dưới nồi cần được tiếp xúc đều với lòng nồi để truyền nhiệt đủ và đều thì cơm mới chín nhanh , đều và ngon. Vậy có thể là lòng nồi của bạn bị móp hoặc cong làm cho mâm nhiệt tiếp xúc không tốt làm cho cơm bị sượng
Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành nếu nồi còn hạn bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa, đổi trả hay mua mới. 

Rờ le nhiệt của nồi bị hỏng

Rờ le kiểm tra nhiệt bị lỏng hay hư hỏng khiến nồi cơm điện khi nấu bị nhảy nút sớm và làm cơm không chính. Với trường hợp này bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để tiến hành thay mới
Bạn không nên tự sửa chữa vì nếu thao tác không chính xác thì bạn có thể làm hỏng cả nồi cơm điện.
 

Bạn có chắc nồi cơm hoạt động bình thường ?

Nhiều trường hợp nồi cơm điện khi cắm điện thì đèn nguồn vẫn sáng nhưng nồi không nóng hoặc nóng quá kém nên cơm nấu không chính. 
Trường hợp này có thể là do nồi bị hư công tắc hay cầu chì. Lúc này bạn nên đưa nồi cơm điện đi bảo hành để được kiểm tra, sửa chữa.
 

Biến cơm sống thành chính sẽ không làm lãng phí

Cơm bạn nấu bị sống nếu bạn bỏ đi thì rất sẽ rất lãng phí, vậy thì với cách dưới đây sẽ giúp cho bạn.
Trước tiên hãy lấy hết phần cơm sống trong nồi cơm điện gặp sự cố ra, chuyển sang nồi nấu khác.
 

Sau đó bạn dùng rượu trắng đảo đều theo tỉ lệ 1 Rượu 10 cơm và đặt lên bếp gas đun với lửa thật nhỏ. Khi rượu bốc hơi hết cũng là lúc cơm chín hoàn toàn và không có mùi rượu ám vào trong cơm nhé!
Bạn Có Thể Xem Thêm Các Sản Phẩm Khác Tại Điện Máy An Tâm >>

Tác giả bài viết: Điện Máy An Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm nhiều:   • Máy lạnh toshiba   • Máy lạnh Daikin   • Tủ đông trữ sữa   • Máy lọc không khí  • Máy sấy  • Tủ đông gia đình  • Tivi Asanzo • Tivi Samsung  • Bình thủy điện • Máy nước nóng công trình 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây