Cho Con Trẻ Thông Minh Hơn Khi Xem TIvi Đúng Cách

Thứ sáu - 25/08/2017 22:09
Việc cho trẻ em xem tivi có thể giúp trẻ học hỏi những điều mới, suy nghĩ thông minh hơn nhưng cũng có thể gây ra nhiều tác hại cho trẻ.
Cho Con Trẻ Thông Minh Hơn Khi Xem TIvi Đúng Cách
Cho Con Trẻ Thông Minh Hơn Khi Xem TIvi Đúng Cách

Cho Con Trẻ Thông Minh Hơn Khi Xem Tivi Đúng Cách

Việc cho trẻ em xem tivi có thể giúp trẻ học hỏi những điều mới, suy nghĩ thông minh hơn nhưng cũng có thể gây ra nhiều tác hại cho trẻ. Hãy tập cho trẻ em thói quen xem tivi tốt bằng những lưu ý dưới đây nhé!

1. Giữ khoảng cách xem tivi không quá gần

Khi cho trẻ em xem tivi, tốt hơn hết là hãy cho trẻ ngồi cách xa màn hình ít nhất là 1 m để bảo vệ đôi mắt cho các em.
 
cho con tre thong minh hon khi xem tivi dung cach 1


2. Không nên cho trẻ xem tivi trong bóng tối

Không nên cho con của bạn xem tivi trong bóng tối cũng như ở những nơi có ánh sáng quá mạnh. Tốt nhất là bạn nên đặt một nguồn sáng nhỏ như trang bị một bóng đèn có công suất thấp cạnh màn hình tivi để giúp các em xem tivi tốt hơn.
 
cho con tre thong minh hon khi xem tivi dung cach 2


3. Tránh xem tivi quá nhiều thời gian

Chỉ nên cho trẻ em xem tivi khoảng 2 giờ đồng hồ cho một ngày hoặc ít hơn. Việc xem tivi quá nhiều một ngày có thể khiến các bé ngại giao tiếp, dần dần có thể dẫn đến tự kỉ.
 
cho con tre thong minh hon khi xem tivi dung cach 34. Chọn lọc những chương trình chất lượng

Đừng chỉ nên cho bé xem duy nhất hoạt hình mà hãy chọn lọc những kênh truyền hình giáo dục cho trẻ em như VTV6, HTV6, VTC11... để giúp trẻ học thêm những kiến thức mới, giúp bé suy nghĩ thông minh hơn.
 
cho con tre thong minh hon khi xem tivi dung cach 4
 

5. Tạo hứng thú cho bé tự khám phá

Với sự ra đời của hàng loạt Internet tivi, Smart tivi, trẻ em ngày càng dễ tiếp cận với kiến thức bên ngoài thông qua truy cập Internet, các ứng dụng trên tivi. Các ứng dụng đa dạng này giúp trẻ học hỏi được những điều hay với cách thể hiện sinh động, cuốn hút.

Các ứng dụng trên Smart tivi đã được chọn lọc kỹ càng, tuy nhiên phụ huynh cũng nên kiểm soát trẻ có thể truy cập vào những ứng dụng xấu.
 
cho con tre thong minh hon khi xem tivi dung cach 5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm nhiều:   • Máy lạnh toshiba   • Máy lạnh Daikin   • Tủ đông trữ sữa   • Máy lọc không khí  • Máy sấy  • Tủ đông gia đình  • Tivi Asanzo • Tivi Samsung  • Bình thủy điện • Máy nước nóng công trình 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây