Tinh tiền điện của Tủ lạnh qua Nhãn năng lượng

Thứ tư - 30/11/2016 15:20
Việc chọn mua chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện thông qua nhãn năng lượng, sẽ giúp bạn tìm ra chiếc tủ lạnh tiết kiệm năng lượng phù hợp cho gia đình
Tu lanh co nhan nang luong
Tu lanh co nhan nang luong

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động liên tục tại nhà nên việc lựa chọn được một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ giảm được hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn. Chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng biết được chiếc tủ lạnh nào là thật sự tiết kiệm điện.

Kiểm tra mức tiêu thụ điện thông qua nhãn năng lượng

Thông thường, sau khi chọn ra được kiểu dáng cũng như mẫu mã, chức năng của một vài mẫu tủ lạnh  mà mình ưng ý. Lúc này, ngoài giá bán thì yếu tố tiết kiệm điện sẽ được đem ra là một trong những tiêu chí quan trọng để người dùng cân nhắc nên chọn mẫu nào.

Cách đơn giản nhất mà chúng ta thường dùng đó là để ý nhãn năng lượng được dán trên tủ lạnh. Tủ nào có nhãn năng lượng nhiều sao hơn thì sẽ tiết kiệm điện hơn. 
 

Nhan tiet kiem dien tu lanh aqua aqr 95ar
Nhãn năng lượng tủ lạnh Aqua minAQR-95AR


 

Ví dụ:

Tủ lạnh mini Aqua AQR-95AR có dung tích 90 lít  và điện năng tiêu thụ 281 KWH/NĂM

Như vậy, Để biết mỗi ngày chiếc tủ này sẽ tiêu thụ khoảng bao nhiêu điện, bạn lấy số điện tiêu thụ trong 1 năm của tủ chia cho 365 ngày:

sẽ là: 281 (KWH)/360 =  ~ 0.78(KWH).

Giả sử giá điện hiện nay của nhà nước cung cấp là 2,600 đ/kWh, như vậy mỗi ngày bạn sẽ mất khoảng: 0.78 x 2,600đ = 2,028đ vào tiền điện cho chiếc tủ lạnh mini Aqua trong 24h.
Mỗi tháng trung bình sẽ là 60,840 đồng tiền điện.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây