Lý Do Không Nên Bỏ Khoai Tây Vào Tủ Lạnh

Thứ năm - 17/08/2017 09:43
Khoai tây khi bỏ vào tủ lạnh có thể gây ra các hợp chất nguy hiểm và có thể dẫn đến ung thư
Lý Do Không Nên Bỏ Khoai Tây Vào Tủ Lạnh
Lý Do Không Nên Bỏ Khoai Tây Vào Tủ Lạnh

Lý Do Không Nên Bỏ Khoai Tây Vào Tủ Lạnh

Khoai tây khi bỏ vào tủ lạnh có thể gây ra các hợp chất nguy hiểm và có thể dẫn đến ung thư

Thông thường, chúng ta hay nghĩ thực phẩm bỏ trong tủ lạnh thì sẽ tươi lâu hơn và giữ được vị ngon. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không được cho chúng vào tủ lạnh, đó chính là khoai tây.
 
ly do khong nen bo khoai tay vao tu lanh 1


Vì khi bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Khoai tây lại thường được chế biến theo kiểu rán và nướng, lúc đó lượng đường này sẽ kết hợp với các acid amin trong khoai tây và tạo ra một chất hóa học rất độc hại có tên là Acrylamide.

Chất Acrylamide là gì?

Đây là chất hóa học thường được sử dụng trong sản xuất giấy, thuốc nhuộm. Chất này cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với hợp chất Acrylamide có nguy cơ làm chúng ta mắc một số bệnh ung thư.

Cách tốt nhất để  bảo quản khoai tây là để chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo là được.
 
ly do khong nen bo khoai tay vao tu lanh 2


Acrylamide hay được tìm thấy ở khoai tây chiên và các loại snack làm từ khoai tây, bánh mỳ nướng cháy nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác.

Chính vì vậy, khi nướng hay chiên khoai tây, bánh mỳ, bạn chỉ nên nướng hay chiên cho tới khi khoai có màu vàng nhạt là ăn được.
ly do khong nen bo khoai tay vao tu lanh 3
 

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây