3 Thói Quen Siêu Hại Khi Trữ Thịt Bên Trong Tủ Lạnh

Thứ ba - 22/08/2017 03:35
Nhiều gia đình thường có thói quen mua thật nhiều thịt về cất trong tủ lạnh để ăn trong nhiều ngày mà không cần biết liệu thói quen này liệu có an toàn?
3 Thói Quen Siêu Hại Khi Trữ Thịt Bên Trong Tủ Lạnh
3 Thói Quen Siêu Hại Khi Trữ Thịt Bên Trong Tủ Lạnh

3 Thói Quen Siêu Hại Khi Trữ Thịt Bên Trong Tủ Lạnh

Nhiều gia đình thường có thói quen mua thật nhiều thịt về cất trong tủ lạnh để ăn trong nhiều ngày mà không cần biết liệu thói quen này liệu có an toàn?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, việc trữ đông thịt nếu không làm đúng cách sẽ rất dễ làm thịt bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là 3 thói quen rất có hại mà chúng ta thường dễ mắc phải khi bảo quản thịt trong tủ lạnh:

1. Không rửa thịt trước khi cất vào tủ lạnh

Thịt khi mua về thường dễ dính các chất bẩn và bị vi khuẩn bám vào. Tuy nhiên nhiều người lại thường có thói quen đi chợ về là cất luôn bịch đựng thịt mua từ ngoài về vào tủ lạnh. Cách làm đúng ở đây là bạn phải rửa sạch thịt, thấm khô rồi cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi mới cho vào tủ lạnh.
 
3 thoi quen sieu hai khi tru thit ben trong tu lanh 1
 

2. Để thịt còn sống trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu

Nếu muốn bảo quản thịt lâu ngày thì bắt buộc bạn phải cho thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Ngăn mát của tủ lạnh chỉ có thể bảo quản thịt được tối đa 2 ngày. Qua thời gian trên, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn gây hại, biến chất làm mất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Nếu ăn phải sẽ rất có hại cho sức khỏe của người dùng.
 
3 thoi quen sieu hai khi tru thit ben trong tu lanh 2


3. Cấp đông lại thịt sau khi dùng không hết

Rất nhiều người sau khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá thấy không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào trong tủ lạnh cấp đông tiếp mà không biết hành động này vô tình làm phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần.
3 thoi quen sieu hai khi tru thit ben trong tu lanh 3


Tế bào thịt sau khi thoát khỏi tình trạng bị đông đá mà không được chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh. Một khi chúng đã phát triển thành công thì dù bạn cho chúng lại vào tủ lạnh thì cũng không làm chúng biến mất.

Vì vậy, cách tốt nhất là mỗi lần lấy thịt, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng vừa đủ và cố gắng sử dụng hết chứ không nên cấp đông lại một lần nữa.

Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới đây cho Điện Máy An Tâm và nhớ đừng quên ghi nhớ 3 thói quen để giữ cho gia đình của mình luôn khỏe mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây